inkythuatso.com inkythuatso.com
DIGITAL PRINTING Co., LTD - Since 2006

Ứng dụng của kỹ thuật in kỹ thuật số

Đã xem: 5,805
Cập nhât: 8 năm trước
Công nghệ in kỹ thuật số đang phát triển rất nhanh và hiện xâm nhập và các mảng in mà thị trường in offset truyền thống nắm giữ. Để hiểu thêm về in kỹ thuật số, các bạn hãy cùng inkythuatso.com tìm hiểu ưu điểm và ứng dụng của kỹ thuật in kỹ thuật số nhé.

Ưu điểm và ứng dụng của kỹ thuật in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là phương pháp in ấn dựa trên hình ảnh kỹ thuật số trực tiếp đến một loạt các phương tiện truyền thông, là dạng in ấn chuyên nghiệp, nơi công việc từ máy tính để bàn và các nguồn kỹ thuật số khác được in bằng cách sử dụng định dạng lớn và / hoặc khối lượng cao bằng laser hay máy in phun.

1/ Ưu điểm của in kỹ thuật số

Sử dụng định dạng đầu vào là Pdf, Ps, Eps, Tif, Jpj, nhưng thông dụng nhất là định dạng Tiff. Phần mềm RIP có chức năng nhận file ảnh sau khi xuất. Khi nhận file ảnh phầm mềm RIP sẽ hỗ trợ một số chức năng phụ như: ghép, thu phóng hoặc di chuyển các hình ảnh để người dùng định hướng được hình ảnh sau khi hoàn tất công đoạn in.

Máy in Mimaki tại In Kỹ Thuật Số

Bằng việc sử dụng phần mềm, kỹ thuật và máy móc in hiện đại, được bỏ qua nhiều khâu trung gian như chế bản, bình bản nên tốc độ của in phun kỹ thuật số nhanh hơn nhiều so với các phương pháp in truyền thống, từ đó giúp tiết kiệm chi phí in ấn.

In kỹ thuật số là công nghệ in sử dụng công nghệ số trong việc ghi chép, lưu trữ và tái tạo bản in, các chi tiết của tấm ảnh được biểu đạt bằng số hóa. In kỹ thuật số tạo ra được các bản in chất lượng, trung thực như chính bản gốc của nó mà không khác gì phương pháp in offset truyền thống.

Các thiết kế quảng cáo, tranh, ảnh trên máy vi tính có thể sửa chữa một cách dễ dàng theo yêu cầu. Vật liệu để in có nhiều lựa chọn hơn do in không tiếp xúc, mực in ở đây là mực khô, vì vậy vật liệu in không chỉ là giấy, mà hiện nay có thể in trên các loại giấy mỏng, lụa, bạt hiflex, vật liệu cứng như sứ, đá, in trên áo, mũ, cốc, …

Với phương pháp này, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa bản thiết kế, bản in, những mẫu quảng cáo trước khi in, thời gian in nhanh gọn, nhiều lựa chọn in ấn ở nhiều chất liệu, khổ in theo các nhu cầu khác nhau.

2/ Ứng dụng của kỹ thuật in kỹ thuật số

Một vài ứng dụng thương mại phổ biến của kỹ thuật in kỹ thuật số:

 • In Catalogue, tờ rơi, tờ bướm, menu nhà hàng...

In kỹ thuật số mang đến cho các nhà in cơ hội mở rộng kinh doanh với các ứng dụng in catalogue, tờ rơi, tờ bướm, menu nhà hàng..., chất lượng in cao và cạnh tranh tốt với in offset. Thêm vào đó, các máy in kỹ thuật còn có thể kết nối với các thiết bị sau in khác như: gấp, đóng cuốn, vào bìa, đóng kim, v.v, thành dây chuyền sản xuất khép kín để cho ra sản phẩm cuối cùng hoàn chỉnh với chất lượng cao và thời gian sản xuất ngắn nhất.

In Catalogue

 • In các tài liệu có dữ liệu biến đổi

Máy in kỹ thuật số cung cấp ứng dụng in các tài liệu có dữ liệu biến đổi: được ứng dụng rộng rãi trong in hóa đơn, in thư mời (giới thiệu sản phẩm, tham gia hội nghị, sự kiện...), in thư quảng cáo và áp dụng trong Direct Marketing, quản lý khách hàng một cách hiệu quả. Đây là ứng dụng nổi trội của máy in kỹ thuật số mà in offset không thể làm được.

 • Transpromo

Ứng dụng cho phép in quảng cáo quảng cáo trên tài liệu giao dịch như hóa đơn, bảng kê tiền điện thoại hay sao kê ngân hàng, mục đích khi khách hàng mở tài liệu giao dịch sẽ thấy ngay lập tức các thông tin quảng cáo ở mặt sau của tài liệu.

Chẳng hạn in các dữ liệu hóa đơn khách hàng hay sao kê ngân hàng thông qua cơ sở dữ liệu của công ty- in mặt trước và cùng lúc in quảng cáo tại mặt sau (in 2 mặt), giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí (do không phải in quảng cáo riêng)

 • Bao bì và nhãn hàng

Ứng dụng của in kỹ thuật số cho phép ứng dụng in bao bì với các loại giấy dày định lượng lên đến 300gsm, chất lượng in ấn sắc nét, đẹp. Phục vụ in bao bì hiệu quả với số lượng in trung bình, có thể in các thông tin biến đổi của sản phẩm như: barcode, lô sản xuất, ngày sản xuất...

 • Bưu thiếp và namecard

In kỹ thuật số có thể in bưu thiếp, namecard với chất lượng in như offset, in được giấy dày và in 2 mặt, tốc độ in cao, chi phí hợp lý.

In namecard

 • Tài liệu hội nghị

Ứng dụng in ấn các tài liệu hội nghị và thuyết trình với chất lượng cao, thời gian ngắn rất phù hợp với những buổi họp cổ đông, các hội nghị, các buổi giới thiệu dự án, đồ án.... Ứng dụng này phù hợp với tính chất công việc đột xuất, yêu cấu thời gian in và giao hàng nhanh. Hiện nay ứng dụng này được sử dụng rất rộng rãi.

 • Sách, báo, tạp chí

Với tốc độ in nhanh, chất lượng, chi phí trang in thấp... in kỹ thuật số đáp ứng nhu cầu in ấn các loại sách, báo, tạp chí...của các nhà xuất bản, báo chí...một cách hiệu quả

 • Photobook

Hiện nay Photobook đang phát triển nhanh chóng và có xu hướng thay thế các album truyền thống. Photobook là một cuốn sách với nhiều hình ảnh được in trên các trang giấy, cho phép người dùng thêm những dòng chữ chú thích cho hình ảnh, hoặc tùy chọn background (hình nền), các khung viền và các tùy chọn khác.

Hệ thống máy in kỹ thuật số với in 4 màu mực sẽ giúp các nhà in/ hiệu ảnh...tạo ra các photobook có hình ảnh chất lượng, sắc nét và hoàn hảo

 • Và nhiều ứng dụng hữu ích khác...

Với nhiều lợi ích cùng ứng dụng tuyệt vời, hơn nữa, chi phí đầu tư hợp lý: máy in kỹ thuật số mang đến giải pháp in ấn hiệu quả, tạo cơ hội cho các nhà in cơ hội mở rộng kinh doanh để gia tăng doanh thu.

>> Xem thêm: In Kỹ Thuật Số là gì?

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế in ấn

Công việc thiết kế in ấn đòi hỏi có sự am hiểu cao về in ấn. Nó sẽ giúp hạn chế đầy rẫy các rủi ro cho in ấn. Phần tiếp theo là những vấn đề cần khi lưu ý khi thiết kế in ấn giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều chi phí và nâng cao chất lượng bản in.

Trong thực tế như thống kê của Viện kỹ thuật Rochester, có đến 78% file của khách hàng gởi đến nhà in chưa phù hợp cho việc in ấn. Dưới đây là một số lưu ý cho các nhà thiết kế. Đây là những hiểu biết cơ bản về chế bản hoặc là những kiến thức thông thường, chúng sẽ rất hữu dụng cho bạn trước khi thực hiện công việc in tác phẩm của mình, chúng sẽ giúp bạn tránh những lỗi đôi khi gây rất tốn kém.

Phần mền: Nên sử dụng những phần mềm ứng dụng quen thuộc của nhà in như: :  ILLUSTRATOR, COREL, PHOTOSHOP,…

Yêu cầu khi thiết kế in ấn: Nếu là ảnh bitmap thì ảnh phải chất lượng cao, kích thước phải chuẩn.

Hệ màu: Hệ màu của file thiết kế là CMYK. Vì vậy khi xử lý hình ảnh bằng Photoshop thì phải chuyển qua hệ màu CMYK.

Độ phân giải: Độ phân giản tối thiểu để in ra một sản phẩm chất lượng là từ 200dpi – 300dpi.

Kích thước: Phải kiểm tra chắc chắn rằng bạn đang thiết lập chính xác kích thước trang tài liệu (khổ thành phẩm) theo đúng yêu cầu và cũng đã thiết lập khoảng cắt xén cho các trang tài liệu của mình. Kích thước của file phải chuẩn, ví dụ: Bạn muốn in 1 poster kích thước 1m thì file thiết kế của bạn phải là 1m.

Định dạng file: Các file có thể in là AI, EPS, CDR, Tif/Tiff, Jpg /Jpeg, Psd, Indd, PDF

Font chữ: Trước khi chép file đi in các bạn phải convert tất cả font chữ trong file thiết kế của bạn, đề phòng trường hợp thiếu font chữ.

Lưu ý khác:

Trong Illustrator lưu ý hình ảnh đưa vào phải được Embed vào AI tránh trường hợp lỗi ảnh khi xuất đi in ấn.

Kiểm tra lỗi: Thông thường nhà in sẽ kiểm tra lại file bạn cần in, nhưng thường họ chỉ đọc/nhìn lướt qua nên có thể sẽ bỏ sót lỗi. Tốt nhất là bạn cần phải kiểm tra thật cẩn thận các file của mình.

Trapping: trapping là kỹ thuật dùng để giảm thiểu sai số chồng màu trong quá trình in. Hoặc là bạn sẽ tự làm điều này và thông tin cho nhà in biết, hoặc là bạn để cho họ thực hiện việc trapping. Trapping vừa là kỹ năng vừa là nghệ thuật. Đừng đánh giá thấp công việc này, đôi khi nó sẽ làm cho bạn phải trả giá.

Đặt tên file: file của bạn có thể được xử lý trong các chương trình ứng dụng khác nhau chạy trên những hệ điều hành khác nhau để in. Mỗi hệ điều hành hoặc chương trình ứng dụng có những quy luật riêng của nó gắn liền với tên file. Để tránh những vấn đề khó khăn cần phải đổi tên file hoặc không thể đọc được, bạn cần lưu ý.

 • Không nên đặt tên file dài quá 25 ký tự.
 • Sử dụng dấu gạch dưới thay vì dùng khoảng trắng nếu bạn muốn phân tách các từ trong tên file.
 • Đừng bao giờ bắt đầu hoặc kết thúc tên file với khoảng trắng, dấu / hoặc \ hoặc dấu : trong tên file.
 • Tránh việc dung nhiều hơn một dấu chấm (.) trong tên file.

Chú thích:

 • AI: Bản vẽ hoặc file đồ họa vector Adobe Illustrator
 • EPS: File hình ảnh được tạo ra bằng cách sử dụng Adobe Illustrator, được thiết kế để in độ phân giải cao. Tiêu chuẩn tập tin để nhập và xuất cho các phầm mềm đồ họa khác.
 • CDR: được tạo bằng phần mềm Corel Draw Vector
 • Tif/Tiff: Định dạng đồ họa bitmap ưa thích để in ấn có độ phân giải cao
 • Jpg /Jpeg: Tiêu chuẩn định dạng nén hình ảnh nhiếp ảnh.
 • Hạn chế sử dụng các file: JPG, JPEG, JPE vì các file này là ở định dạng file nén chất lượng ảnh kém, sản phẩm in ra không đẹp.
 • Psd: Bitmap tập tin được tạo ra bằng cách sử dụng Adobe Photoshop
 • Indd: Tạo bằng phần mềm InDesign từ Adobe
 • PDF: Tạo từ phần mềm Adobe Acrobat

Nên dùng file TIF hoặc EPS để in ấn chất lượng sản phẩm sẽ rất tốt.

Khi chép file đi in các bạn có thể chép file gốc để đi in hoặc là chuyển sang dạng TIF (định dạng TIF là định dạng chuẩn trong in ấn).

Khi chép file đi in các bạn có thể chép file gốc để đi in hoặc là chuyển sang dạng TIF (định dạng TIF là định dạng chuẩn trong in ấn).

3 yếu tố quan trọng để tìm kiếm cơ sở in nhanh giá rẻ chuyên nghiệp

Công nghệ in ấn ngày càng thiết thực và được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau do đó trên thị trường có vô số các đơn vị cung cấp các dịch vụ in nhanh giá rẻ, in ấn lấy ngay,… Để giúp bạn lựa chọn được đâu là cơ sở in ấn mà bạn muốn tìm chúng tôi có 3 gợi ý quan trọng không thể thiếu đó là:

1/ Tìm kiếm công ty in nhanh giá rẻ chất lượng thông qua internet:

Internet là cách giúp bạn có được hướng đi đúng đắn và nhanh nhất hiện nay. Với thời buổi công nghệ như hiện nay thì bất cứ công ty in nào cũng đều có các trang website riêng nhằm cung cấp đầy đủ và chính xác nhất các dịch vụ cần cung cấp cho khách hàng. Chính vì vậy việc tham khảo các dịch vụ in nhanh giá rẻ trên thông tin website sẽ giúp bạn tìm được công ty in phù hợp với yêu cầu của bạn đặt ra. Ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiến đóng góp trên các trang diễn đàn từ đó bạn sẽ nhận được nhiều góp ý rất có ích.

2/ Tìm kiếm công ty in nhanh giá rẻ qua bạn bè:

Bạn bè của bạn không làm cùng lĩnh vực kinh doanh với bạn nhưng tôi khẳng định rằng bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần in ấn sản phẩm thương hiệu, quảng bá,… do đó thông qua bạn bè sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm in ấn và địa chỉ công ty in nhanh giá rẻ tại TPHCM uy tín mà bạn đang tìm kiếm.

3/ Kiểm tra dịch vụ in cẩn thận:

Để tìm kiếm công ty in không quá khó nhưng để đáp ứng được yêu cầu từ bên bạn đặt ra thì bạn phải kiểm tra thông tin cẩn thận phía bên công ty in bằng cách gọi điện, gặp mặt trực tiếp để tư vấn và trao đổi yêu cầu bạn phải nắm chắc được là đối tác in ấn của mình chắc chắn đáp ứng được yêu cầu bạn đặt ra. Hoặc bạn có thể yêu cầu xem những mẫu in nhanh giá rẻ chuyên nghiệp tương tự mà khách hàng đã từng in ấn bên phía công ty in đó qua đây bạn có thể đánh giá được phần nào chất lượng in ấn của công ty mà bạn muốn hợp tác.

Hy vọng với những gợi ý trên của chúng tôi sẽ giúp được bạn tìm được cơ sở in nhanh giá rẻ uy tín và chất lượng phù hợp với tiêu chí của bạn.

>> Xem thêm

Ý nghĩa của kỹ thuật in kỹ thuật số với ngành in

Thị trường ngành in kỹ thuật số Việt Nam

Những sản phẩm in nào nên chọn kỹ thuật in kỹ thuật số

So sánh kỹ thuật in kỹ thuật số với các kỹ thuật in khác

Tại sao nên chọn kỹ thuật in kỹ thuật số

 

Đăng bởi Kiều Tiên 18-05-2016 5805
Ứng dụng của kỹ thuật in kỹ thuật số -

Hotline in ấn gặp CSKH Ánh Duyên 0906.961.365 / Nghĩa 090.1180.365 / Diễm Trinh 0909.357.365 Trực tiếp đặt InKyThuatSo tại: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM Gửi email đặt nhận báo giá ngay in@inkythuatso.com - innhanh@inkythuatso.com |

In ấn tại quận 7 TP.HCM

Các bài viết liên qua đến Ứng dụng của kỹ thuật in kỹ thuật số

Tin nổi bật In ấn tại quận 7 TP.HCM

Hotline tứ quý đặt hàng
Chúng tôi không thực hiện bất kỳ yêu cầu nâng giá, kê giá từ phía khách hàng và nhân viên

in@inkythuatso.com
InNhanh@inkythuatso.com
Than phiền - góp ý
09 09 09 9669
Kế toán / Tuyển dụng
028 224 66666

Các Khách Hàng in ấn bất kỳ: Công Ty không truyền bá các file gốc của Khách hàng cho người khác

Các sản phẩm lỗi Khách hàng tự ý bỏ công ty sử dụng gói hàng hoá ( hoặc công ty chọn lại làm mẫu hoặc cho tặng người khác đối với hình tượng tôn kính không thể bỏ rác). Trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Không nhận in những sản phẩm vi phạm thuần phong mỹ tục. Vi phạm pháp luật

Giờ làm việc
Thứ 2 - Thứ 7 : 8h - 19h
(Chủ nhật nghỉ)

CÔNG TY TNHH IN KỸ THUẬT SỐ
DIGITAL PRINTING Co., LTD
Tax / MST: 0310 989 626
365 Lê Quang Định, phường 5, quận Bình Thạnh, TPHCM (Xem bản đồ)

Car Parking
IN KTS - Công ty In Ấn - In nhanh giá rẻ