inkythuatso.com inkythuatso.com
DIGITAL PRINTING Co., LTD - Since 2006

In Kỹ Thuật Số là gì?

Đã xem: 14,175
Cập nhât: 1 năm trước
In Kỹ Thuật Số là kỹ thuật in phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết in kỹ thuật số là gì? Các sản phẩm in kỹ thuật số được in như thế nào, công nghệ in ra sao, chất lượng có tốt không?. Vậy để biết được câu trả lời chính xác, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm

In kỹ thuật số là một quy trình in khép kín có sử dụng bản in, sử dụng phương pháp in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số đến các phương tiện truyền thông đa dạng.

In kỹ thuật số thường được dùng trong kỹ thuật in ấn chuyên nghiệp đối với nhu cầu in nhanh với số lượng vừa và nhỏ.

In Kỹ Thuật Số là gì

Máy in laser và máy in phun là 2 trong nhiều loại máy được sử dụng trong in ấn kỹ thuật số.

In Kỹ Thuật Số Since 2006 trang bị thêm Máy in công nghiệp kỹ thuật số màu Ricoh

Top các câu hỏi về in kỹ thuật số:

 1. In kỹ thuật số tiếng Anh là gì? Digital Printing
 2. In kỹ thuật số viết tắt - InKTS
 3. Máy in sử dụng công nghệ kỹ thuật số là gì? Là máy in kỹ thuật số (văn phòng & công nghiệp)
 4. Báo giá in kỹ thuật số xem ở đâu? Bấm xem ngay: Bảng báo giá in kỹ thuật số
 5. Phần mềm in kỹ thuật số - quản lý & vận hành - Liên hệ email tuan@inkythuatso.com

In Kỹ Thuật Số 365 Lê Quang Định

In kỹ thuật số và in offset: so sánh

Thông thường, để in một sản phẩm theo phương pháp in offset truyền thống, sau khi đã có dữ liệu khách hàng phải chờ ít nhất 2-3 ngày để làm phim và phơi bản rồi đem đi in. Tất nhiên số lượng in càng ít thì giá thành cho một sản phẩm càng cao.

Chính vì thế, in kỹ thuật số (InKTS) ra đời nhằm giải quyết tình trạng trên. Điều này có nghĩa là khách hàng chỉ gửi file in đến cơ sở in, tại đây dữ liệu sẽ được nạp vào trong một máy in kỹ thuật số và sẽ được in ra ngay.

In kỹ thuật số đặc biệt có ý nghĩa trong các trường hợp khách hàng yêu cầu in ngay và số lượng ít. Cho đến nay người ta vẫn tìm tòi để cải tiến liên tục các phương pháp in kỹ thuật số.

Khi so sánh về giá thành giữa in offset và in kỹ thuật số, một sản phẩm in bằng phương pháp in kỹ thuật số thường có giá cao hơn so với dùng phương pháp in offset.

Tuy nhiên, giá thành in kỹ thuật số thực tế lại rẻ hơn do miễn trừ được các chi phí kỹ thuật chế bản kẽm so với in offset. Việc sử dụng phương pháp in kỹ thuật số cho phép người dùng in theo nhu cầu, thời gian in nhanh, thậm chí còn cho phép người dùng thay đổi chi tiết hình ảnh cho mỗi bản in.

Những cải tiến trên máy in kỹ thuật số cùng với ưu điểm tiết kiệm thời gian và nhân công giúp cho phương pháp in này ngày càng được ưa chuộng so với cách in offset trong việc in ấn thương mại số lượng đến hàng trăm nghìn bản in với chi phí thấp.

Theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của loạt doanh nghiệp in ấn kỹ thuật số, mà thuộc nhóm dẫn đầu thị trường là Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số.

Ưu điểm in kỹ thuật số

 • Chi phí chuẩn bị thiết lập in ấn thấp hơn nhiều lần so với phương pháp sử dụng bản in. Khi in số lượng ít, sử dụng phương pháp in kỹ thuật số sẽ giúp giảm thiểu chi phí một cách đáng kể.
 • Ảnh kỹ thuật số có thể được tạo ra ở bất cứ kích cỡ nào. Các máy in ảnh hiện nay có thể in từ một hình kích thước nhỏ vài centimet cho đến loại lớn gần 5m chiều ngang. Hay một ảnh nếu quá lớn có thể được in thành nhiều phần nhỏ và ghép lại. In được trên nhiều chất liệu như vải, gỗ, màng mỏng, v.v.
 • In kỹ thuật số nhanh và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra còn cho phép người dùng hiệu chỉnh thay đổi trên hình ảnh trong khi máy vẫn đang in.
 • Mẫu in thử để so sánh màu chuẩn có giá rẻ hơn so với cách in offset.
 • Khả năng biến đỗi dữ liệu in: thay đổi hình ảnh, ngôn ngữ, nội dung cho từng bản in trong một lần in.

Công nghệ in kỹ thuật số in phun

Công nghệ in kỹ thuật số là gì? In kỹ thuật số là công nghệ in ấn hiện đại sử dụng máy in công nghiệp để tạo ra các thành phẩm chất lượng nhất.

Dưới đây là quy trình xử lý vật liệu in kỹ thuật số, để hiểu rõ hơn về phương pháp này các bạn hãy tham khảo phần tiếp theo này nhé.

In kỹ thuật số ứng dụng

Các nhóm sản phẩm in truyền thống như: sách, báo, tạp chí, tờ rơi, catalogue, tranh in, in trên nhựa, in ảnh... đang chuyển dần sang KTS. Đây là phân khúc có tốc độ phát triển nhanh hiện nay, chiếm 15% thị trường in ấn. Nguyên nhân là do lượng ấn bản in truyền thống giảm nhiều.

In tranh kỹ thuật số

Lượng báo in đang ngày càng giảm dần so với trước do người đọc có xu hướng dùng các thiết bị số thay cho báo giấy hằng ngày. Báo chí cũng đã dần thay đổi, đã có thêm nhiều màu sắc để thu hút bạn đọc hơn. Số lượng catalogue quảng cáo vẫn tồn tại nhưng cũng giảm dần do nhà quảng cáo chuyển sang quảng cáo trực tuyến.

Tờ rơi hay tập sách quảng cáo (brochure), chiếm một thị phần lớn trong lĩnh vực in ấn, cũng đã được cá nhân hóa. Phần lớn nội dung của chúng đã thay đổi để phù hợp hướng tới từng hộ gia đình, đối tượng khách hàng. Tờ rơi không còn đơn thuần hiển thị thông tin mà còn mang tính chất quảng cáo sản phẩm. Những quyển hướng dẫn sử dụng dần dần đã được thay thế bằng các dữ liệu số.

In kỹ thuật số áo thun

In áo thun kỹ thuật số là gì? In áo thun kỹ thuật số là sử dụng máy in kỹ thuật số khổ lớn - thường là các dòng máy in phẳng, in phun trực tiếp hình ảnh lên bề mặt chất liệu vải thun.

In áo thun kỹ thuật số trên máy in kỹ thuật số khổ lớn - máy in phẳng khổ lớn

In kỹ thuật số trên vải là gì?

In vải kỹ thuật số là gì? In phun kỹ thuật số dựa trên nguyên lý Computer to Press – công nghệ in trực tiếp. Đặc điểm chính của kỹ thuật in phun này là File được truyền trực tiếp từ hệ thống máy tính điều khiển đến máy in sau khi thông qua phần mềm RIP.

Để mực bám dính trên vải được tốt hơn cũng như gia tăng chất lượng in bạn cần xử lý vật liệu trước khi in. Quá trình này bao gồm xử lý vải qua một số hoá chất nhằm kiểm soát chất lượng in và sự hiện mực (mercerization); dán vật liệu lên một lớp đế giấy để cố định tấm vải.

Việc dán 1 lớp đế giấy (paper backing) dành cho những loại vải có độ đàn hồi cao, hay những loại vải mỏng, density (mật độ phân tử trong cấu trúc hoá học của bản thân sợi vải) thấp. Ưu điểm do việc dán lớp đế giấy mang lại là tăng độ chính xác khi in (những loại vải mềm mà không dán đế giấy thì không thể nào in được hình ảnh chính xác) và cố định hướng các sợi ngang dọc trong tấm vải.

Đối với những mẫu thiết kế đòi hỏi in trên nền trắng bạn cần tẩy trắng vải, chà chải và đập vải để giảm thiểu lượng bụi và những sợi chỉ đứt bám trên vải.

Hấp và giặt là hai công đoạn không bắt buộc sau khi in nhưng sẽ làm tăng độ bám dính của mực lên vải và tăng độ bền của mực.

Quá trình xử lý Mercer là một trong những quy trình xử lý rất quan trọng đối với vật liệu từ cellulose, đặc biệt là cotton nhằm làm tăng độ bóng, khả năng thấm nước, độ bền và chất lượng in của vải. Quá trình xử lý này diễn ra như sau: tráng tấm vải cotton qua dung dịch NaOH loãng 20% ở nhiệt độ 15 – 180C.

Báo chí đưa tin về In Kỹ Thuật Số

Trích dẫn từ Báo Người Lao Động đưa tin về InKyThuatSo.com - In kỹ thuật số tạo thị trường riêng

InKyThuatSo.com là một trong những đơn vị sớm ứng dụng công  nghệ in tiên tiến và thương mại điện tử (TMĐT) để nâng chất  lượng, thu hút khách hàng.

Dần chiếm thị phần ngành in

Trong thời đại công nghệ liên tục cải tiến, ngành in cũng không ngoại lệ. Máy in kỹ thuật số (KTS) góp phần không nhỏ trong các hoạt động kinh doanh, sản xuất, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rủi ro cho máy in offset truyền thống.

Sau 10 năm, in KTS đã dần chiếm một phần thị phần của các ngành in khác bởi khả năng in nhanh và số lượng tùy chọn.

Nguồn @inkythuatso: In Kỹ Thuật Số Since 2006 trang bị thêm Máy in công nghiệp kỹ thuật số màu Ricoh

Máy được Ricoh Việt Nam trực tiếp vận chuyển đến Trung Tâm Thiết Kế In Ấn Quảng Cáo, In Nhanh Giá Rẻ tại 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, HCM.

Bản chất ngành in thực sự đã thay đổi, phức tạp hơn, yêu cầu in nhanh và tần suất in linh động hơn. Điều này tạo ra áp lực cho in truyền thống, từ nhân viên kinh doanh cung cấp số lượng cho tới các nhân viên thực hiện công việc.

Với những lợi thế công nghệ, in KTS đang dần chiếm ưu thế do: vòng quay ngắn hơn, bản in đồng nhất, giá rẻ hơn và có thể thực hiện với số lượng bản in thấp...

Thu hút khách hàng nhờ TMĐT

Theo ông Trương Võ Tuấn, Giám đốc Công ty In Kỹ Thuật Số, đặc thù của ngành in KTS là đáp ứng nhu cầu in số lượng không quá lớn, dữ liệu tùy biến nhiều, in nhanh kỹ thuật số lấy liền, nên để tạo được nguồn khách hàng lớn và ổn định ngành in KTS cần kết nối với càng nhiều khách hàng càng tốt.

Thời điểm phát triển của ngành in KTS cũng trùng hợp với thời kỳ bùng nổ internet và các sàn TMĐT. Chính khả năng kết nối không giới hạn về địa lý, thương mại điện tử có thể giúp các công ty in tích hợp công nghệ hiện đại tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng khách hàng lớn.

 • Giai đoạn 2017 trở về trước
Trung tâm In Kỹ Thuật Số Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số
in kỹ thuật số là gì? Máy in kỹ thuật số khổ lớn In Kỹ Thuật Số là gì In kỹ thuật số

Năm 2005, ToChucSuKienVip.com là đơn vị chuyên tổ chức sự kiện cho các thương hiệu lớn, các chương trình quảng bá quốc gia... Nhận thấy nhu cầu in ấn quảng cáo lớn nhưng luôn bị rào cản về số lượng tối thiểu và thời gian in ấn kéo dài, ToChucSuKienVip.com đã đầu tư và ứng dụng giải pháp in KTS để đáp ứng nhu cầu trên. Đến năm 2006, mảng in ấn chính thức tách ra hoạt động độc lập với thương hiệu InKyThuatSo.com. Năm 2009, Công ty In Kỹ Thuật Số ra đời đã mạnh dạn đầu tư hàng loạt máy móc công nghệ mới để nâng cấp tốc độ và chất lượng bản in tương đương trên máy in offset. Với thời gian thực hiện rất ngắn, in KTS phù hợp cho việc in decal, tem vỡ, tem bạc, tem bảy màu, catalogue, brochure với số lượng tùy chọn, danh thiếp, in khổ lớn trang trí ngoài trời với chất liệu hiflex, PP, backlit film...

 • Giai đoạn 2020
Công ty In Kỹ Thuật Số 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh, HCM
Nhân viên kế toán bán hàng tại Công ty In Kỹ Thuật Số

InKyThuatSo.com là trang web đầu tiên dùng internet để kết nối với khách hàng, cung cấp kiến thức về in KTS, tư vấn giải pháp cho các sản phẩm in, minh bạch hóa cách tính giá in, tạo niềm tin cho khách hàng. Website thuộc nhóm ngành dịch vụ được thiết kế & vận hành bởi VINADesign.

Bên cạnh việc xây dựng hệ thống website TMĐT, hướng đi mới của InKyThuatSo.com là tham gia vào các hệ sinh thái kinh doanh trực tuyến lớn. Trong năm 2015, trở thành đối tác của các mạng xã hội MuaBanNhanh.com, In Kỹ Thuật Số đã đạt kết quả kinh doanh tốt hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn từ kênh điện thoại di động, tiểu thương, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên mạng xã hội này.

>> Tìm công ty in kỹ thuật số giá rẻ tại TPHCM đến ngay In Kỹ Thuật Số Since 2006 tại 365 Lê Quang Định, phường 5, Bình Thạnh

CÁC CÔNG NGHỆ IN ẤN PHỔ BIẾN

#inkythuatsolagi #inkts #inphunkythuatso #innhanhkythuatso #inkythuatsolequangdinh #inkythuatso365lequangdinh #baogiainkythuatso #congngheinkythuatso #inkythuatsokholon #inkythuatsogiare #digitalprinting #inkythuatso #inkts #congtyinan #xuongin #binhthanh #hcm #tphcm


>> Topic ấn phẩm hỗ trợ quảng bá cho shop, cửa hàng tại In Kỹ Thuật Số Since 2006:

Đăng bởi Kiều Tiên 04-02-2023 14175
In Kỹ Thuật Số là gì? -

Hotline in ấn gặp CSKH Ánh Duyên 0906.961.365 / Nghĩa 090.1180.365 / Diễm Trinh 0909.357.365 Trực tiếp đặt InKyThuatSo tại: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM Gửi email đặt nhận báo giá ngay in@inkythuatso.com - innhanh@inkythuatso.com |

Công ty In Kỹ Thuật Số
Các bài viết liên qua đến In Kỹ Thuật Số là gì?

Tin nổi bật Công ty In Kỹ Thuật Số

Hotline tứ quý đặt hàng
Chúng tôi không thực hiện bất kỳ yêu cầu nâng giá, kê giá từ phía khách hàng và nhân viên

in@inkythuatso.com
InNhanh@inkythuatso.com
Than phiền - góp ý
09 09 09 9669
Kế toán / Tuyển dụng
028 224 66666

Các Khách Hàng in ấn bất kỳ: Công Ty không truyền bá các file gốc của Khách hàng cho người khác

Các sản phẩm lỗi Khách hàng tự ý bỏ công ty sử dụng gói hàng hoá ( hoặc công ty chọn lại làm mẫu hoặc cho tặng người khác đối với hình tượng tôn kính không thể bỏ rác). Trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Không nhận in những sản phẩm vi phạm thuần phong mỹ tục. Vi phạm pháp luật

Giờ làm việc
Thứ 2 - Thứ 7 : 8h - 19h
(Chủ nhật nghỉ)

CÔNG TY TNHH IN KỸ THUẬT SỐ
DIGITAL PRINTING Co., LTD
Tax / MST: 0310 989 626
365 Lê Quang Định, phường 5, quận Bình Thạnh, TPHCM (Xem bản đồ)

Car Parking
IN KTS - Công ty In Ấn - In nhanh giá rẻ